CÁCH ĐỂ BẢO QUẢN TỐT ĐỒNG HỒ CỦA BẠN

Bảo quản đồng hồ là điều cần thiết, giúp đồng hồ hoạt động hiệu quả và duy trì tuổi thọ.

Bạn luôn phải bảo quản đồng hồ trong tình trạng tốt để phục vụ nhu cầu của bản thân trong một thời gian dài. Dưới đây là một số mẹo về cách chăm sóc đồng hồ của bạn và kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

1. Bảo trì đồng hồ thường xuyên:

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ cơ, bạn phải lau chùi và tra dầu cho chúng 3-5 năm/lần.

Đồng hồ Quazt hiện đại sẽ không cần bảo trì. Nhưng vì chúng có bộ chuyển động điện tử phức tạp, bạn nên mang đồng hồ của mình đến cửa hàng sửa chữa uy tín hoặc các cơ sở bảo hành của hãng. Ngay cả khi đó là công việc sửa chữa hoặc thay thế nhỏ, bạn vẫn yên tâm rằng mình sẽ nhận được các linh kiện phù hợp cho chiếc đồng hồ của bạn. Các trung tâm bảo hành của Draco luôn cung cấp bảo hành cho các dịch vụ của hãng mỗi khi bạn mua hàng.

2. Đeo đồng hồ thường xuyên:

Đồng hồ cơ cần được đeo thường xuyên để giữ chất bôi trơn của chúng hoạt động. Nếu bạn không đeo nó thường xuyên, chất bôi trơn có thể bị khô và làm hỏng bộ máy của đồng hồ. Một lựa chọn khác là sử dụng máy lên dây cót đồng hồ.

Giống như đồng hồ cơ, đồng hồ Quazt có thể bị hỏng nếu bạn cất tủ chúng quá lâu. Pin sẽ bị rò rỉ và ăn mòn nếu không được thay thế định kỳ. Pin bị rò rỉ sẽ giải phóng một loại axit có thể phá hủy linh kiện nhỏ trong đồng hồ.

3. Giữ đồng hồ sạch sẽ:

Tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm, nước hoa, nước biển hoặc hóa chất có thể phá hủy dây đeo và vỏ đồng hồ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn giữ đồng hồ của mình sạch sẽ với một miếng vải hơi ẩm. 

Bạn cũng cần lau khô đồng hồ cẩn thận. Lau dây đeo bằng vải mềm, sạch nếu bị ướt do mồ hôi. Sau khi lau, hãy đặt đồng hồ của bạn ở nơi thoáng khí. Tránh cho vào hộp kín hay ngăn kéo khi còn ẩm.

Ngoài ra, tránh cất giữ ở những nơi có ánh nắng trực tiếp vì mặt số và dây đeo có thể bị phai màu. Nếu làm xước mặt kính hoặc vỏ, bạn có thể mang đồng hồ đến cơ sở sửa chữa và bảo hành đáng tin cậy.

4. Tránh ngâm đồng hồ trong nước:

Mặc dù các loại đồng hồ hiện nay đều có tính năng chống nước nhưng chúng chỉ có khả năng chống chịu ở một đơn vị nhất định. Vì vậy, xin đừng nhấn chìm đồng hồ của bạn trong nước trừ khi đó là đồng hồ chuyên dụng của thợ lặn. Miếng đệm bảo vệ giữa mặt sau và vỏ của đồng hồ sẽ bị khô và hỏng, do đó hạn chế khả năng chống nước. Ngoài ra, độ ẩm có thể xâm nhập vào đồng hồ thông qua các vết nứt nhỏ trên mặt kính hoặc vỏ.

5. Sản phẩm của Draco chống nước đến 5ATM

Các mẫu sản phẩm của Draco đều có khả năng chống nước đến 5ATM, là mức trung bình để khách hàng có thể sinh hoạt bình thường (đi mưa, rửa tay,…), thoải mái, tiện lợi.

Bạn quan tâm đến các sản phẩm của Draco Watch vui lòng xem chi tiết tại đây https://dracowatch.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0814.688.368 để được các bạn nhân viên dễ thương nhà Draco Watch hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *