DIAL ĐỒNG HỒ LÀ GÌ? THUẬT NGỮ CỦA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Dial hay còn được gọi là mặt số đồng hồ, nó có vai trò quan trọng trong việc quyết định sự lựa chọn của người tiêu dùng khi mua đồng hồ. Vậy nó là gì, có những đặc điểm nào mà lại có vai trò quan trọng như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Dial là gì? Thuật ngữ dial trong đồng hồ?

Dial hay còn được gọi là mặt số, đó là “giao diện” chính của một chiếc đồng hồ. Là nơi thể hiện các kí tự, chỉ số và dấu hiệu để hiển thị thời gian trên đồng hồ. Ngoài ra, mặt số còn có thể hiển thị các chức năng phụ như đồng hồ đếm giây, đồng hồ đếm ngược, lịch và các tính năng khác. Dial thường được thiết kế để dễ đọc và thẩm mỹ, với sự cân nhắc kỹ lưỡng về màu sắc, kích thước và kiểu chữ. Ngoài ra, dial cũng có thể đi kèm với các tính năng bổ sung như hiển thị thế giới, đồng hồ kỹ thuật số hoặc các tính năng thông minh. 

Vật liệu chủ yếu được sử dụng để làm mặt số đồng hồ bao gồm nhựa, đồng thau mạ phủ màu hoặc kim loại chống ăn mòn. Đối với các loại đồng hồ cao cấp, mặt số có thể được làm từ bạc khối, bạc Đức, vàng khối và các vật liệu quý hiếm khác. Ngoài mặt số chính, mặt số đồng hồ còn có thể đi kèm với các mặt số nhỏ, được gọi là mặt phụ (subdial), thường được sử dụng để hiển thị các thông tin phụ trợ về giờ và phút. Các mặt phụ này thường được tạo ra bằng cách khắc dập trên mặt số chính của đồng hồ. Việc lựa chọn dial phù hợp không chỉ là về tính năng mà còn là về phong cách và cá nhân hóa, tạo nên sự độc đáo và ấn tượng cho chiếc đồng hồ.

Những thông tin trên mặt số đồng hồ (dial)? 

Cùng tìm hiểu xem có những gì trên mặt số đồng hồ (dial) để nó là yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Cọc số – khung giờ 

Cọc số và khung giờ là những yếu tố quan trọng trong việc đo lường và định vị thời gian. Cọc số có thể được biểu thị dưới dạng những vạch dài, số Ả Rập hoặc số La Mã, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng. Chúng có thể được tích hợp sẵn trên mặt số hoặc được sản xuất riêng lẻ để gắn vào mặt số sau đó. Đối với khung giờ, chúng thường được biểu thị bằng cách chia nhỏ vòng tròn thành các phần tương ứng với các đơn vị thời gian như giờ, phút và giây. 

Kim – hand

dial

Là một thành phần quan trọng không chỉ để chỉ giờ mà còn có chức năng thẩm mỹ. Trên kim thường được áp dụng các kỹ thuật trang trí như mạ vàng, nung 270-310 độ C để tạo ra lớp màu xanh, chạm khắc hoặc sơn phủ vật liệu dạ quang để hiển thị thời gian trong điều kiện thiếu sáng. Hình dạng của kim đồng hồ cũng đa dạng, từ Leaf, Breguet, Baton, Arrow, Skeleton, Alpha, Dauphine, Sword đến Pencil, Mercedes… Mỗi hình dạng lại có vô số biến thể khác nhau và không ngừng được các hãng sản xuất đồng hồ sáng tạo và phát triển. Việc lựa chọn hình dạng và kỹ thuật trang trí cho kim đồng hồ không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn phản ánh sự tinh tế và sáng tạo của người làm đồng hồ.

Mặt kính Crystal 

dial

Mặt kính Crystal được thiết kế để bảo vệ kim và các chi tiết mặt số của đồng hồ. Với tính năng trong suốt, mặt kính này giúp bảo vệ và làm nổi bật các chi tiết bên trong. Có ba loại chất liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất mặt kính, bao gồm kính nhựa (kính mica hoặc kính acrylic), kính khoáng và kính sapphire. Mặt kính thường được làm phẳng, tuy nhiên trên các sản phẩm cao cấp, mặt kính có thể được làm cong thành dạng vòm để tăng tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực. Đồng thời, việc phủ lớp chất liệu chống phản chiếu (AR – Anti-Reflection) giúp người dùng nhìn rõ mặt số ngay cả khi có ánh sáng chói chiếu vào. Mặt kính Crystal không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng.

Trên đây là tất cả những thông tin về dial mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, mong những thông tin trên sẽ mang lại những giá trị hữu ích trong hành trình lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp của riêng bạn. Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc về đồng hồ đeo tay, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trực tiếp tư vấn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. 

DRACO – KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Website: https://dracowatch.com/

Số điện thoại hotline: 0814.688.368

#dong #ho #nam #chinh #hang #day #da #luoi #cao #cap #gia #re #deo #tay #thoi #trang #draco #dien #tu #the #thao #dongho #nam #donghonam #donghogiare #donghochonam #donghodeotay #dayda #donghothongminh #donghothoitrang #thoitrang #dayda #dayluoi #nam #donghochinhhang #deodongho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *