MÁY ĐỒNG HỒ NHẬT MIYOTA CALIBER 9000… ĐỦ SỨC CẠNH TRANH VỚI ETA THỤY SỸ?

Nếu coi ETA là linh hồn của những cỗ máy thời gian, thứ làm nên độ chính xác, tinh xảo của chiếc đồng hồ Thụy Sỹ thì Miyota Calibre 9000 tạo nên giá trị cho thương hiệu đồng hồ Nhật Bản

ETA vẫn luôn đứng ở vị trí “độc tôn” với danh xưng là hãng cung cấp máy linh kiện đồng hồ lớn nhất thế giới. Nhưng kể từ khi Miyota Caliber 9000 bước vào “cuộc chiến” thì sự cạnh tranh thị phần dường như trở nên khốc liệt và gay gắt hơn.

Mặc dù những cỗ máy của Nhật Bản không có uy tín thương hiệu mạnh mẽ như của Thụy Sỹ nhưng chất lượng của nó vẫn luôn được đánh giá cao. Cùng khám phá bộ sưu tập máy đồng hồ Miyota Calibre 9000 với 3 dòng chính để hiểu hơn về những cỗ máy thời gian tuyệt vời của Nhật Bản nhé!

Đầu tiên là Miyota Calibre 9015, đối thủ cạnh tranh gần nhất với dòng máy 2824 của ETA.

Calibre 9015 có chiều rộng tương tự như ETA 2824 – 11,5 linges. Bộ động cơ này có khả năng tự động lên dây cót, lên dây cót bằng tay, hiển thị lịch ngày và 3 kim ở trung tâm. Dự trữ năng lượng hơn 42 giờ và dao động ở tần số cao 28,800 bph/giờ. Calibre 9015 có đường nét thiết kế tinh xảo và giá cả rẻ hơn rất nhiều so với dòng máy 2824 của Thụy Sỹ.

Xét về tổng thể, Calibre 9015 là lựa chọn thay thế tốt nhất nếu bạn không thể sử dụng dòng máy ETA 2824 đắt tiền. Ngoài ra, động cơ máy Calibre 9015 cũng khá mỏng, chỉ tầm 3.9 mm.

Tiếp theo là máy đồng hồ Miyota Calibre 90S5.

Dòng máy này có kết cấu tương tự như trên nhưng có thêm một “cửa sổ” nhỏ để người dùng có thể nhìn thấy cơ cấu hồi bên trong. Các cơ cấu hồi mở cho phép các nhà chế tác có thể tận mắt quan sát “nhịp đập trái tim” của những kiệt tác đồng hồ.

Cuối cùng là Miyota Calibre 9100.

Đây là dòng máy đa chức năng, thực sự động cơ máy phức tạp như dòng Calibre 9100 là khá hiếm ở Nhật Bản. Đa số các loại máy đồng hồ Nhật Bản chỉ có chức năng hiển thị thời gian, ngày, thứ.

Riêng Calibre 9100, ngoài các chức năng trên còn cho phép hiển thị tháng, đồng bộ trong 24 giờ và có chỉ số dự trữ năng lượng hàng đầu. Với những chức năng “cực đỉnh” như trên, nếu nằm trong bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ thì chắc chắn sẽ không hề rẻ nhưng Miyota sẽ cung cấp toàn bộ tính năng đó với giá hời.

Sự so sánh giữa máy đồng hồ Nhật Miyota Caliber 9000 với máy ETA Thụy Sỹ như trên chỉ mang tính chất tương đối và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Vậy theo các bác, trong tương lai không xa, máy đồng hồ Nhật có khả năng sánh ngang với máy đồng hồ Thụy Sỹ không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *