NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG HỒ NAM AUTOMATIC

So với đồng hồ quartz, đồng hồ nam Automatic chính hãng được đánh giá cao hơn về độ tinh xảo trong thiết kế bên ngoài lẫn chi tiết máy bên trong. Yêu đồng hồ nhưng liệu bạn đã hiểu hết về cỗ máy Automatic? Hãy cùng DracoWatch bắt đầu hành trình khám phá các sản phẩm trong mơ của nhiều nam giới

  1. Nguồn gốc đồng hồ chính hãng Automatic

Về cơ bản có thể gọi nôm na đồng hồ nam automatic là mẫu đồng hồ cơ lên dây cót tự động và là loại đồng hồ nam không dùng pin . Đồng hồ bỏ túi Automatic đầu tiên được Abraham-Louis Perrelet- một trong những ông tổ của đồng hồ cơ phát minh vào năm 1770.

Sau hơn 150 năm kể từ khi chiếc đồng hồ bỏ túi Automatic đầu tiên ra đời,  John Harwood- một thợ sửa đồng hồ người Anh đã phát minh ra đồng hồ đeo tay Automatic (năm 1923). Năm 1930, khi Rolex tung ra thị trường mẫu Rolex Oyster Perpetual, lịch sử đồng hồ Automatic đã sang trang mới. Bởi cho đến nay, cấu tạo, cơ chế và chất liệu của đồng hồ tự động dường như không thay đổi quá nhiều dù đã có sự tham gia của nhiều thương hiệu sản xuất.

  1. Phân loại đồng hồ nam Automatic chính hãng?

Đồng hồ Automatic hiện nay gồm hai loại: đồng hồ lên cót bằng tay (handwinding) và đồng hồ tự động lên dây cót (Automatic) Với đồng hồ lên dây cót bằng tay: người đeo dùng tay vặn núm để lên dây cót cho đồng hồ. Tùy vào loại đồng hồ với thời gian trữ cót nhiều hay ít để xác định số vòng vặn sao cho phù hợp.

Với đồng hồ tự động lên dây cót: nhờ vào chuyển động của cánh tay, đồng hồ tự động lên cót để truyền năng lượng cho toàn cỗ máy. Dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một roto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua một cơ chế thích hợp.

  1. Độ chính xác của đồng hồ nam Automatic

So với đồng hồ quartz, độ chính xác của đồng hồ nam Automatic thấp hơn. Độ sai số của đồng hồ quartz rơi vào khoảng 0,5 giây/ngày. Trong khi đó sai số trung bình của đồng hồ cơ là 15-25 giây/ngày. Điều đó không có nghĩa là đồng hồ cơ “lép vế” hơn so với đồng hồ quartz. Lý giải cho điều này là bởi cấu tạo của đồng hồ cơ phức tạp, với nhiều chi tiết hơn nên mức sai số chấp nhận được là dưới 30 giây.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ chế tác, sai số của đồng hồ cơ ngày càng được khắc phục. Điều đó có nghĩa là đồng hồ cơ đang ngày càng đạt đến độ hoàn hảo về tính chính xác. Hầu hết đồng hồ cơ Thụy Sĩ có mức sai số dưới 10 giây/ ngày. Trong phân khúc giá tầm trung, Tissot Visodate có mức sai số ấn tượng: 7 giây/ngày. Một trong những thông số để đánh giá độ chính xác của đồng hồ là tần số dao động, đơn vị: vph (vibrations per house) hoặc bph (beat per hour). Khi bánh lắc xoay càng nhiều lần trong một giờ (nghĩa là tần số dao động càng cao) thì đồng hồ càng chính xác. Tần số dao động trung bình của đồng hồ nam Automatic nói riêng và các mẫu automatic nói chung là 21.600 vph, với những sản phẩm cao cấp hơn, tần số dao động rơi vào khoảng 28.800 vph.

  1. Chân kính đồng hồ

Một trong những bộ phận thu hút sự chú ý của người yêu đồng hồ cơ là chân kính. Thường có kích thước rất nhỏ, đường kính hiếm khi quá 2mm, độ dày không quá 0,5mm, chân kính là bộ phận để giảm ma sát giữa các chi tiết máy. Thường được làm từ đá quý, chân kính trong đồng hồ cơ, nhất là với đồng hồ lộ cơ trở thành một điểm sáng nghệ thuật trong tác phẩm. Đồng hồ càng nhiều chân kính chứng tỏ bộ máy càng phức tạp và độ bền càng cao.

Thông thường, số lượng chân kính của đồng hồ cơ rơi vào khoảng 21-22 chân kính. Ở đồng hồ quartz, số lượng chân kính ít hơn nhiều lần do cấu tạo chi tiết máy ít phức tạp hơn. Mỗi đồng hồ quartz đều có ít nhất một chân kính, với đồng hồ quartz cao cấp, số lượng chân kính rơi vào khoảng 4-6.

Bạn quan tâm đến các sản phẩm của Draco Watch vui lòng xem chi tiết tại đây https://dracowatch.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0814.688.368 để được các bạn nhân viên dễ thương nhà Draco Watch hỗ trợ nhé!

#dong #ho #nam #chinh #hang #day #da #luoi #cao #cap #gia #re #deo #tay #thoi #trang #draco #dien #tu #the #thao #dongho #nam #donghonam #donghogiare #donghochonam #donghodeotay #dayda #donghothongminh #donghothoitrang #thoitrang #dayda #dayluoi #nam #donghochinhhang #chongnuoc #donghonamdayda #dracovietnam #vietnam #donghoautomatic #donghoco 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *