NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Đồng hồ đeo tay không chỉ đơn thuần là để xem giờ mà còn là một công cụ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo đồng hồ luôn được hoạt động tốt, cần phải chú ý đến việc bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ. Đồng hồ tốt được chế tạo để sử dụng trong thời gian dài nhưng vẫn cần phải tránh va chạm, nhiễm từ tính và tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Để giải quyết các vấn đề kỹ thuật thường gặp nhất, cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng đồng hồ, cũng như đưa ra các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng. Điều này sẽ giúp đồng hồ hoạt động ổn định và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những câu hỏi về đồng hồ đeo tay thường gặp nhất được DRACO tổng hợp và giải đáp trong bài viết sau.

Những câu hỏi về bảo quản và bảo dưỡng đồng hồ thường gặp 

Những câu hỏi xung quanh các vấn đề bảo quản và bảo dưỡng thường gặp nhất sẽ được chúng tôi tổng hợp và giải đáp trong bài viết dưới đây 

câu hỏi về đồng hồ đeo tay

Đồng hồ tự động để lâu không đeo có sao không? 

Khi đồng hồ tự động được để lâu không đeo (> 1 năm), có thể gây ra tình trạng đứng máy do dầu bôi trơn bị đặc cứng lại sau thời gian dài không sử dụng. Khi dầu bôi trơn không còn lan truyền đều, đồng hồ sẽ gặp tình trạng khô dầu và không hoạt động đúng cách khi được sử dụng lại. Điều này có thể dẫn đến việc đồng hồ không chạy hoặc chạy sai giờ. 

Để tránh tình trạng này, người sử dụng nên đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo hoạt động ổn định của cơ chế tự động. Ngoài ra, nếu không thể đeo đồng hồ hàng ngày, người sử dụng cũng nên đeo đồng hồ ít nhất mỗi tuần hoặc mỗi tháng để đảm bảo dầu bôi trơn không bị đặc cứng và cơ chế hoạt động được duy trì.

Đồng hồ hết pin, không thay để lâu có sao không?

Việc để đồng hồ pin không đeo trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của đồng hồ. Điều này có thể dẫn đến khô dầu và làm hỏng máy bên trong. Đặc biệt, nếu để lâu, Pin trong đồng hồ có thể tạo ra tính axit, gây ảnh hưởng đến mạch đồng hồ và các bộ phận khác dẫn đến tình trạng hư hỏng nghiêm trọng. Do đó, việc bảo quản đồng hồ và sử dụng chúng cần được chú ý không để quá lâu không đeo.

Tại sao đồng hồ chịu được nước nhưng lại không được tắm biển?

Dù đồng hồ chịu được nước nhưng vẫn không nên đeo đi tắm biển là vì cát và nước muối có thể xâm nhập vào các khe gioăng, núm. Khi nước biển khô đi thì muối và cát có thể còn đọng lại bên trong đồng hồ. Muối có tính ăn mòn nên dễ dẫn đến hư hại cho tất cả các linh kiện bên trong đồng hồ.

 Để tránh hư hại, không nên đeo đi tắm biển. Nếu cấp thiết, phải đeo đồng hồ xuống biển thì cần phải tráng rửa đồng hồ bằng nước ấm sau khi lên bờ để loại bỏ muối biển và cát. 

Tại sao khi tháo đồng hồ cơ/đồng hồ tự động ra khỏi tay thì đồng hồ dừng hoạt động?

câu hỏi về đồng hồ đeo tay

Khi tháo đồng hồ cơ ra khỏi cổ tay, đồng hồ tự động ngừng hoạt động có thể là do một số nguyên nhân khác nhau như:

  • Dây cót đồng hồ bị mòn sau thời gian sử dụng. Điều này làm giảm khả năng lưu trữ năng lượng, đồng hồ không còn đủ năng lượng để duy trì hoạt động
  • Do cơ chế bên trong đồng hồ gặp sự cố hoặc hỏng hóc. Có thể là các bộ phận bên trong bị bào mòn hỏng hóc hoặc kẹt cứng sau một thời gian sử dụng dài. Điều này cũng có thể dẫn đến việc đồng hồ ngừng hoạt động  sau khi tháo ra

Để khắc phục tình trạng này, người sử dụng cần phải đưa đồng hồ cơ đến cửa hàng chuyên nghiệp để kiểm tra và bảo dưỡng. Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp đồng hồ có thể duy trì hoạt động ổn định.

 

Đồng hồ đắt tiền có bị vào nước, trầy xước không?

Có một quan điểm sai lầm phổ biến rằng giá cả của một chiếc đồng hồ quyết định khả năng chống nước và chống xước của nó, đồng hồ càng đắt thì sẽ không bị vào nước, không bị trầy xước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng điều này hoàn toàn không đúng. Khả năng chịu nước và chống xước của đồng hồ phụ thuộc vào thông số mà nhà sản xuất thiết lập.

câu hỏi về đồng hồ đeo tay

Ngay cả khi chiếc đồng hồ có giá trị lên đến hàng nghìn USD, nó vẫn chỉ có khả năng chống nước ở mức độ rửa tay và chống xước ở mức độ nhẹ. Do đó khi chọn mua đồng hồ, người dùng nên tìm hiểu thông số kỹ thuật và khả năng chịu nước, chống xước mà nhà sản xuất công bố thay vì dựa vào giá cả của chiếc đồng hồ để đánh giá. Việc này sẽ giúp người tiêu dùng có cái nhìn chính xác hơn về sản phẩm và tránh được những hiểu lầm không cần thiết.

Nên mua đồng hồ chính hãng ở đâu?

Để chọn mua đồng hồ chính hãng, bạn nên tìm đến các cửa hàng chính thức của thương hiệu hoặc đại lý ủy quyền. Trước khi mua, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hành và chất lượng sản phẩm. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên tham khảo giá trực tuyến thông qua website chính thức của cửa hàng hoặc các trang chuyên về đồng hồ đeo tay để có cái nhìn tổng quan về thị trường. Đặc biệt, khi mua hàng nên liên hệ trực tiếp với cửa hàng đồng hồ để trao đổi, tư vấn tránh mua phải hàng hớ kém chất lượng. Việc này giúp bạn có được sản phẩm chính hãng, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng cũng như quyền lợi sau mua hàng

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất theo thông tin phía dưới.

DRACO – KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Website: https://dracowatch.com/

Số điện thoại hotline: 0814.688.368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *