ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

 

Đồng hồ đeo tay là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Một tính năng khá thú vị – chống nước là một tính năng phổ biến trong tất cả các loại đồng hồ đeo tay trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết được đồng hồ được chống nước như thế nào. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Để đồng hồ có thể chống nước, các nhà sản xuất thường sử dụng một chất liệu tên là “O-ring”. Đây là một loại vòng đệm được làm bằng cao su hoặc silicon, được đặt ở giữa các bộ phận của đồng hồ như nắp lưng (back gasket), mặt kính (crystal gasket), vòng bezel (bezel gasket) và núm đồng hồ (crown gasket), bịt kín các khe hở giữa các chi tiết, bảo vệ đồng hồ khỏi sự xâm nhập của nước, hơi ẩm, hóa chất và bụi bẩn.

 

 

Tuy nhiên, độ chống nước của đồng hồ không phải là vĩnh viễn. Đơn giản bởi vị thần giữ cửa bảo vệ chiếc đồng hồ bị “già yếu” đi theo thời gian do tác động từ môi trường, nhất là nhiệt độ.

Vì vậy, chúng ta nên lưu ý những điều sau đây:

– Trước khi lắp O-ring vào các chi tiết, nên phủ lên chúng một lớp dung dịch silicon hoặc dầu đồng hồ để tăng khả năng bảo vệ.

– Không đặt đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn -10 độ C và cao hơn 60 độ C để gioăng không bị co hoặc giãn quá mức gây mất khả năng đàn hồi.

– Không đeo đồng hồ khi tắm nước nóng, xông hơi hay thậm chí ăn lẩu. Vì khi đó, nhiệt độ và độ ẩm cao, gioăng đồng hồ sẽ giãn ra nhưng không thể co lại đều, làm cho hơi nước bị giữ lại bên trong máy. Nếu sử dụng như vậy thường xuyên, gioăng bị trơ, khả năng chống nước của đồng hồ sẽ giảm.

– Đóng chặt nút điều chỉnh sau khi chỉnh lịch, không sử dụng chức năng này khi ở dưới nước. Cũng như sử dụng núm đúng cách, tránh làm núm cong vênh, hở.

– Sau khi tắm biển cần rửa lại bằng nước ngọt và để khô đồng hồ ngay. Bởi nước biển đọng trên vỏ đồng hồ, khi khô sẽ để lại những hạt muối đọng tạo thành khe hở giữa gioăng và bộ máy.

– Nên mang đồng hồ đi bảo dưỡng và kiểm tra khả năng chống nước hàng năm tại những dịch vụ bảo hành uy tín.

Bên cạnh đó, Draco cũng cung cấp các mẫu sản phẩm chống nước uy tín, đáng tin cậy để đồng hành cùng bạn trong mọi hoàn cảnh

Bạn quan tâm đến các sản phẩm của Draco Watch vui lòng xem chi tiết tại đây https://dracowatch.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0814.688.368 để được các bạn nhân viên dễ thương nhà Draco Watch hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *